Một số lỗi thường găp ở máy quét mã vạch và cách khắc phục nhanh chóng

Trang chủ / Sản phẩm / Máy quét mã vạch / Một số lỗi thường găp ở máy quét mã vạch và cách khắc phục nhanh chóng

Máy quét mã vạch bằng những lợi ích thiết thực đem đến cho người tiêu dùng đã ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng. Mặc dù vậy, trong quá trình sử dụng thật khó tránh khỏi phát sinh một số sự cố bất ngờ.

Do đó, bạn cần phải nắm bắt được các lỗi thường gặp xuất hiện ở máy quét mã vạch cùng cách thức khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhất để không làm gián đoạn công việc. Để tìm hiểu chi tiết nhất định bạn đừng bỏ qua những chia sẻ từ Công ty cổ phần Công Nghệ Unitech Việt Nam ngay sau đây nhé!

Lỗi xuất phát từ người dùng

Đôi khi, vị trí đặt mã vạch định hướng cho máy đặt không phù hợp về góc độ nên dẫn đến tình trạng không thể đọc được mã vạch. Nếu bạn mắc phải lỗi này hãy:

+ Thay đổi khoảng cách, các góc giữa máy scan đọc và mã vạch.

+ Tập trung vào việc chỉ scan một mã vạch ở một thời điểm thay vì nhiều mã vạch trên một gói.

+ Đảm bảo quét đúng mã vạch nếu mục gắn nhiều mã vạch.

Cấu hình thiết bị đọc mã vạch bị sai

Mỗi loại mã vạch sẽ được đọc thành công bởi một cấu hình thiết bị khác nhau. Vì thế bạn cần lưu ý:

+ Láy đọc laser chỉ đọc được mã vạch một chiều (tuyến tính) như GS1-128 mà không thể thực hiện nhiệm vụ hai chiều như GS1 DataMatrix hoặc Qr code..

+ Chỉ có đầu đọc của máy quét mã vạch 2D và cố định để bàn mới đọc được các mã vạch 2D.

+ Đảm bảo mã vạch trong thiết bị đang quét đã được kích hoạt.

+ Kiểm tra cài đặt ký tự tối thiểu, tối đa và đọc đối với các biểu tượng đó.

Lỗi liên quan đến phần cứng hoặc nguồn điện

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy quét mã vạch gặp sự cố có thể do phần cứng hoặc liên quan đến nguồn điện. Ở trường hợp này:

+ Bạn kiểm tra trạng thái pin với thiết bị không dây. Nếu thấy còn 50% thời lượng pin thử thay đổi pin xem có hoạt động tốt không.

+ Với máy thiết kế có dây, bạn xem đầu đọc mã vạch đã cắm đúng ổ điện, cổng USB máy tính chưa. Chắc chắn dây không có chỗ nào bị đứt khi kiểm tra tổng thể.

+ Ống kính máy đọc mã vạch luôn được vệ sinh sạch sẽ bằng vải mềm bởi bụi bẩn, dầu mỡ hay dấu vân tay đều cản trở quá trình quét mã vạch, đọc không đúng. Khi ống kính đã bị trầy xước, hư hỏng nên thay thế.

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn sẽ biết cách để sử dụng có hiệu máy quét mã vạch, nâng cao hiệu suất công việc, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Gọi ngay