Hướng dẫn cách in tem mã vạch cho sản phẩm đảm bảo chuẩn xác

Trang chủ / Sản phẩm / Giấy Decal in mã vạch / Hướng dẫn cách in tem mã vạch cho sản phẩm đảm bảo chuẩn xác

In tem mã vạch bằng thiết bị chuyên dụng hiện đang là việc làm cần thiết được nhiều cá nhân, doanh nghiệp thực hiện, phục vụ có hiệu quả cho mục đích kinh doanh. Để tạo ra được chiếc tem nhãn hoàn chỉnh gắn lên sản phẩm đòi hỏi phải trải qua những công đoạn khác nhau.

Vậy các bước trong quy trình in tem sản phẩm như thế nào? Bài viết ngay sau đây sẽ cung cấp đến bạn rất nhiều thông tin hữu ích, hãy cùng khám phá ngay thôi nào!

Thiết kế tem in mã vạch phù hợp với sản phẩm

  • Lựa chọn mã số vạch:

Trước hết, bạn cần phải đăng ký mã số vạch bên GS1 thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam. Đơn vị này chuyên cung cấp cho các doanh nghiệp những mã số mã vạch tiêu chuẩn quốc tế và một số chuẩn đặc thù. Tuy nhiên, mục đích in tem nhãn sản phẩm sử dụng nội bộ hoặc phục vụ mua bán tại cửa hàng của mình bạn không cần đăng ký với cơ quan nhà nước mà có thể dùng mã vạch chuẩn code 128.

  • Thiết kế quy cách tem:

Ứng dụng phần mềm Bartender chuyên dụng để thiết kế tem nhãn là cách thông dụng nhất bạn nên áp dụng. Hoặc để tăng tính chuyên nghiệp hơn bạn tìm đến đơn vị thiết kế, in ấn tem nhãn uy tín trên thị trường nhận hỗ trợ theo yêu cầu.

Lựa chọn giấy in, mực in

Hiện nay, có đa dạng loại giấy in và mực in để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tùy thuộc vào mục đích cụ thể để bạn đưa ra lựa chọn:

+ Giấy in decal nhiệt giúp in tem mã vạch cho hàng hóa thông thường. Trong khi đó, tại các môi trường ẩm ướt, thường xuyên tiếp xúc hóa chất và nhiệt độ cao… hãy chọn tem chất liệu đặc biệt từ PVC, Polyeste…

+ Mực in chọn cho máy in tem nhãn tương ứng với từng chất liệu giấy mà người dùng đã chọn như WAX, AWR8, AXR7, WAX RESIN…

Chọn máy in tem mã vạch

Đây là điều quan trọng nhất trong quá trình in tem dán sản phẩm mà bạn không thể lơ là. Theo đó, để tránh lãng phí bạn nên căn cứ vào quy mô hoạt động để chọn mua thiết bị sao cho phù hợp. Để in tem thông thường chỉ cần chọn dòng máy in mã vạch văn phòng, còn máy in tem nhãn mã vạch công suất lớn là ưu tiên hàng đầu cho doanh nghiệp cần in tem nhãn số lượng lớn.

Như vậy, thông qua bài viết trên đây với những thông tin được chia sẻ bạn đã biết cách in tem mã vạch cho sản phẩm rồi phải không nào? Bất cứ khó khăn nào cần được hỗ trợ thêm bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty cổ phần Công Nghệ Unitech Việt Nam qua đường dây nóng 0983.098.118.

 

Gọi ngay