Để tạo ra tem nhãn decal cần những chất liệu gì?

Trang chủ / Giải pháp mã vạch / Để tạo ra tem nhãn decal cần những chất liệu gì?

Tem nhãn decal là kỹ thuật in ấn đã trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động sản xuất. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc in ấn tem nhãn ngày càng nâng cao chất lượng với việc sử dụng nhiều chất liệu để tạo ra thành phẩm hoàn chỉnh.

Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết được một chiếc tem nhãn dán decal thông thường sẽ được sản xuất bằng chất liệu gì. Qua đó, bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu, mục đích cụ thể.

Giấy

Tem nhãn bằng giấy là loại phổ biến nhất, nằm trong tầm tài chính của người tiêu dùng. Với nguyên liệu giấy sáng bóng, mặt sau có chất nhựa dính cố định nên đã mang đến giải pháp tuyệt vời đối với tem nhãn cần dùng trong khoảng thời gian ngắn, tại môi trường khô thoáng, sạch sẽ. Một số loại giấy in tem mã vạch thông dụng phải kể đến như: decal PVC, decal satin, decal bạc mạ thiếc.

Nhựa Polyester

Nhựa Polyester tồn tại ở dạng phim dựa với độ bền bỉ cao, độ dày lên đến 3 mil (0.076 mm), màu trắng, ở phần mặt sau có chất dính kết chắc chắn. Chất liệu tạo nên giấy in tem nhãn này có khả năng kháng nhiệt cực tốt đến 270oF (132oC). Vì thế, với những loại hàng hóa để ngoài, chịu sự tác động khắc nghiệt từ môi trường không thể bỏ qua tem nhãn bằng nhưa Polyester.

Nhựa PP

PP là từ viết tắt của chất liệu nhựa Polypropylene. Tính chất, đặc điểm của nhựa PP tương tự như nhựa Polyester song khả năng kháng nhiệt thấp hơn một chút với 175 oF (80oC).

Nhựa Vinyl dễ vỡ

Tem nhãn decal làm từ nhựa Vinyl màu trắng, độ kết dính cực kỳ cao. Đặc trưng của tem nhựa Vinyl đó là nếu cố gắng bóc lớp tem ra sẽ vỡ ra từng mảnh nhỏ. Vì thế, chúng thương được ứng dụng trong hoạt động in mã vạch bảo mật bởi đặc điểm khó làm hỏng, khó tách rời.

Nhựa Polyester mạ kim loại

Vẫn được thiết kế dưới dạng tấm phim nhựa Polyester, nhưng nhựa Polyester mạ kim loại là loại giấy bạc mờ, độ dày 2 mil (0.05 mm), sức chống chịu nhiệt cùng hóa chất cao. Lựa chọn đó mang đến cho người tiêu dùng thiên về tính thẩm mỹ nhiều hơn và thay thế cho nhãn giấy với các ứng dụng tương thích.

Như vậy, thông qua những thông tin được bật mí trên đây bạn đã biết được tem nhãn decal tạo ra nhờ các chất liệu nào rồi. Để tìm hiểu chi tiết cũng như nhận tư vấn cụ thể về chất liệu tem nhãn decal phù hợp nhất với mục đích sản xuất, bạn hãy nhanh chóng đến Công ty cổ phần Công Nghệ Unitech Việt Nam qua đường dây nóng 0983.098.118.

 

 

Gọi ngay